Thứ Sáu, 6 tháng 7, 2018

Tổng hợp 7 cách chế biến đông trùng hạ thảo tươi đúng nhất

Đông trùng hạ thảo tươi mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe, Tuy nhiên, nếu chúng ta không biết cách sử dụng hay sử dụng đông trùng hạ thảo không đúng cách làm cho đông trùng hạ thảo tươi không phát huy hết tác dụng. Hãy cũng tham khảo những cách sau đây, giúp chúng ta sử dụng được hiểu quả đông trùng hạ thảo tươi nhé !

Tác dụng của đông trùng hạ thảo tươi

– Phục hồi sức khỏe, tăng cường sự dẻo dai cơ bắp.
– Tăng cường chức năng sinh lý, hỗ trợ điều trị vô sinh.
– Bảo vệ thận, chống lại sự suy thoái thận, phục hồi tế bào thận.
– Bảo vệ phổi, trị các bệnh về phổi, trừ đờm, hen suyễn, suy hô hấp, các chứng ho lâu ngày.
– Bảo vệ tim mạch, giữ ổn định nhịp tim, hạ huyết áp.
– Hỗ trợ điều tiết lượng đường trong máu, kiểm soát bệnh tiểu đường.
– Hỗ trợ điều trị ung thư nhờ Cordycepin, hỗ trợ cho bệnh nhân điều trị xạ trị.
– Tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, kháng lại các loại virus như viêm gan B, Lao, AIDS.

Cách 1: Ngâm mật ong cùng với đông trùng hạ thảo tươi

Nguyên liệu: 100g Đông Trùng Hạ Thảo tươi ngâm với 300ml mật ong nguyên chất.
Lưu ý: Chỉ ngâm phần quả thể, không ngâm cơ chất tổng hợp. Mật ong chọn loại sáng màu.
Phương pháp: Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo tươi trong mật ong nguyên chất khoảng 7 ngày, sau khoảng thời gian trên có thể dùng mỗi ngày từ 15-20ml trước ăn sáng 1 tiếng.
Công dụng: Chữa hen, ho lâu ngày, kích thích tiêu hóa, làm sạch nicotin trong phổi đối với người hút thuốc lá nhiều.
Đông trùng hạ thảo tươi ngâm mật ong

Cách 2: Đông trùng hạ thảo tươi ngâm rượu bồi bổ sức khỏe cho nam giới

Nguyên liệu: 25g Đông Trùng Hạ Thảo tươi ngâm với 1 lít rượu trắng (có thể ngâm cả cơ chất tổng hợp).
Phương pháp: Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo trong rượu khoảng 30 ngày, sau khoảng thời gian trên có thể dùng mỗi ngày từ 50ml
Công dụng: Trị đau thắt lưng, liệt dương, kích thích tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng…
Rượu đông trùng hạ thảo tươi

Cách 3: Đông trùng hạ thảo tươi nấu các món ăn thơm ngon bổ dưỡng

Nguyên liệu: 5g Đông Trùng Hạ Thảo (tương đương 30g tươi), 1 con gà mái nặng 1,5 kg, 1g mì chính, 30g tiêu xanh, 30g gừng, 10g muối ăn, 100ml rượu vang, 2 lít nước.
Phương pháp: Gà được làm sạch và loại bỏ nội tạng, sau đó cho các thành phần còn lại vào và đun lửa nhỏ trong vòng 2 giờ.
Công dụng: Giúp khí huyết lưu thông, chuyên trị thiếu máu, liệt dương, xuất tinh ngoài về đêm, đau thắt lưng và đầu gối, phụ nữ tắt kinh nguyệt, ho và ra mồ hôi trộm, chống lão hóa, làm đẹp da.
Món ăn từ đông trùng hạ thảo tươi

Cách 4: Canh đông trùng hạ thảo hầm baba

Nguyên liệu: 5g Đông Trùng Hạ Thảo tươi, Ba ba 1 con bỏ đầu, chia làm 4 miếng, đại táo 10 quả bỏ hột, hành cắt đoạn, gừng thái nhát, tỏi đập dập,và các gia vị vừa đủ.
Phương pháp: cho ba ba vào nồi luộc sôi rồi vớt ra, cắt rời 4 chân, bóc bỏ mỡ chân, rửa sạch, cho vào bát cùng với Đông Trùng Hạ Thảo tươi, đại táo, gừng, hành, tỏi và gia vị rồi hấp cách thủy trong 2 giờ. Sau đó ăn ngay.
Công dụng: Dùng tốt cho các bệnh nhân bị ung thư gan và dạ dầy. Ung thư phổi thể phế thận lưỡng hư.

Cách 5: Đông trùng thảo tươi hãm thành nước trà

Nguyên liệu: 0,2 -0,5g Đông Trùng Hạ Thảo khô hoặc 2 – 3g Đông Trùng Hạ Thảo tươi.
Phương pháp: Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo trong cốc nước nóng (loại nhỏ) khoảng 5 phút. Sau đó uống và nhai hết cả xác.
Công dụng: Tăng sức đề kháng, giảm oxi hóa, đẹp da, tăng cường lưu thông máu và ngăn ngừa ung thư, hiếm muộn.
Trà đông trùng hạ thảo tươi

Cách 7: Đông Trùng Hạ Thảo tươi hấp với cơm

Nguyên liệu: 5 – 10 nhánh Đông Trùng Hạ Thảo tươi.
Phương pháp: Cho các nhánh Đông Trùng Hạ Thảo tươi vào trong nồi cơm hấp chín và ăn ngay (có thể hấp cùng thịt nạc)
Công dụng: Phương thuốc này có tác dụng điều trị bệnh viêm gan B.

Bảo quản đông trùng hạ thảo tươi như thế nào cho đúng cách?

Đông trùng hạ thảo tươi: Dùng trong 15 ngày để trong ngăn mát tủ lạnh.
Đông trùng hạ thảo khô: Dùng trong 01 năm. Bảo quản nơi mát mẻ, khô ráo, tránh ánh sáng.
Lưu ý: Các trường hợp có vết thương hở đang chảy máu không nên sử dụng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét