Thứ Sáu, 6 tháng 7, 2018

Hướng dẫn công thức chế biến các món từ đông trùng hạ thảo tươi và gà

Gà hầm đông trùng hạ thảo khô là một trong những món ăn bổ dưỡng, cung cấp nhiều vitamin như vitamin A, vitamin E, chất sắt, canxi, photpho… Đặc biệt, có tác dụng rất tốt dành cho những người có hệ tiêu hóa kém, không hấp thụ được dinh dưỡng và các chất quan trọng dành cho cơ thể. Ngoài ra, đây còn là món ăn rất bổ cho khí huyết. Dưới đây là công thức chế biến món ăn. Hãy cùng tham khảo nhé !

1. Nấu gà ác cùng với đông trùng hạ thảo tươi

Nguyên liệu:
  • Gà trống (loại gà ác nặng khoảng từ 500gr – 800gr) hoặc bạn cũng có thể mua gà ác (khoảng 300-500gr).
  • Đông trùng hạ thảo tươi: 2 – 5 con.
  • Củ hoài sơn: 30gr.
  • Loại rượu trắng từ gạo: Khoảng 1 chén nhỏ
  • Một số nguyên liệu khác: mì chính, gừng tươi, nước mắm, hạt nêm…
Đông trùng hạ thảo tươi nấu gà ác
Cách chế biến:
– Bước 1: Cho đông trùng hạ thảo tươi nguyên con vào ngâm rượu cho thật nở rồi vớt ra để rửa thật sạch bằng nước.
– Bước 2: Gà làm sạch lông và loại bỏ nội tạng, rửa sạch nội tạng phải rửa sạch với nước. Bạn nên nhớ xát thêm một ít muối trắng lên mình gà cho đỡ tanh và sau đó rửa lại cho sạch.
– Bước 3: Gừng cạo vỏ và đập dập nhỏ hoặc thái lát mỏng.
– Bước 4: Cho tất cả các nguyên liệu bao gồm: gà, đông trùng hạ thảo tươi, gừng dập cùng một chút gia vị vào nồi cùng khoảng 2 lít nước.
– Bước 5: Đầu tiên cần phải vặn to lửa, đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa, dùng thìa hoặc muôi vớt cho hết bọt rồi để lửa hầm nhỏ liu riu trong khoảng 40 phút.
Sau khi tất cả những nguyên liệu này đã chín thì nêm và nếm gia vị sao cho vừa ăn, đun thêm khoảng 15 phút bằng lửa nhỏ rồi mới tắt bếp. Món gà hầm đông trùng hạ thảo tươi này có thể ăn kèm với cơm hoặc ăn trực tiếp đều khá thơm ngon. Tốt hơn hết là nên ăn 1 tuần liên tiếp, ngày ăn vài lần.

2. Món chân gà hầm đông trùng hạ thảo tươi

Tác dụng:
Canh chân gà đông trùng hạ thảo có tác dụng với các chứng chân tay run rẩy, đi lại không vững, giúp cho việc được tăng cường sức khỏe và sức lực cơ bắp. Ngoài ra còn rất tốt với những người bị đau nhức xương khớp, đau mỏi đầu gối và một số bệnh như viêm khớp, thấp khớp. Giúp kích thích ăn ngon, ngủ tốt mang đến tinh thần tỉnh táo, trí tuệ minh mẫn.
Chân gà hầm đông trùng hạ thảo tươi
Cách chế biến:
Sơ chế các nguyên liệu: Đem ngâm đông trùng hạ thảo tươi khô trong nước lạnh khoảng 15 – 30 phút, chân gà làm sạch, sườn heo rửa sạch, và chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Cách làm: Nguyên liệu sau được sơ chế, cho sườn heo và chân gà vào luộc qua, đổ nước đi (luộc riêng từng nguyên liệu, không nên luộc chung). Sau đó cho sườn heo, chân gà đã luộc vào một nồi sạch, thêm đông trùng hạ thảo tươi khô, vỏ cam khô, kỷ tử vào. Cuối cùng cho nước vào và đun sôi. Sau khi sôi vặn lửa nhỏ và hầm trong vòng 1 giờ 30 phút. Chú ý nêm nếm gia vị trước khi hầm. Và ăn khi món ăn vẫn còn nóng.
Lưu ý: Với 2 cách hầm gà ở trên thì có thể sử dụng đông trùng hạ thảo tươi khô dạng con tự nhiên hoặc nấm nhân tạo đều được.

3. Tác dụng của món đông trùng hạ thảo tươi nấu gà

Bên cạnh đó, có thể kể đến một số tác dụng khác của đông trùng hạ thảo tươi như:
– Chăm sóc và bồi bổ cơ thể, giúp người có hệ tiêu không tốt dễ dàng hấp thụ được nguồn thức ăn trọn vẹn.
– Hỗ trợ và giúp cho những người có cơ thể gầy yếu tiện lợi hơn trong quá trình bổ sung những chất dinh dưỡng cùng vitamin để có thể nhanh chóng phục hồi sức khỏe, tăng cân nhanh hơn, khỏe mạnh hơn.
– Đông trùng hạ thảo tươi hầm gà còn dễ dàng mang đến cho những người mất ngủ có được giấc ngủ ngon, cải thiện tinh thần sáng suốt và minh mẫn hơn.
– Trùng thảo nguyên con còn giúp tăng cường tuần hoàn máu, bổ máu hoặc một số người có triệu chứng thiếu máu của cơ thể. Ngoài ra còn giúp bổ máu, tăng cường tuần hoàn máu dành cho đối tượng bị thiếu máu cơ thể, những người mới phẫu thuật hoặc các bè mẹ sau sinh.
– Nếu như được sử dụng chân gà hầm dành cho nam giới bị xuất tinh sớm, liệt dương, nam giới còn dễ dàng cải thiện tình hình sức khỏe giúp lấy lại thể lực và tinh thần.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét