Thứ Sáu, 6 tháng 7, 2018

Cùng trổ tài thực hiện các món ăn thơm ngon bổ dưỡng từ đông trùng hạ thảo tưoi

Đông trùng hạ thảo được xem là là tiên dược trong y học vì tác dụng tuyệt vời đối với người sử dụng và có sự hình thành kỳ diệu hiếm thấy. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về đông trùng hạ thảo, các tác dụng của đông trùng hạ thảo, cách dùng cũng như là cách chọn mua đông trùng hạ thảo chất lượng.

1. Thịt dê hầm đông trùng hạ thảo tươi

Nguyên liệu: 18g Đông trùng hạ thảo tươi, 500g thịt dê, 15 g câu kỷ tử, 30g hoài sơn, gừng tươi, quả chà là.
Cách nấu: Thịt dê cắt vuông, trụng qua nước sôi. Cho tất cả nguyên liệu vào cùng một lượng nước vừa đủ vào nồi đất, nấu đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ, hầm tiếp trong khoảng 2 giờ..
Tác dụng: Khắc phục chứng tiểu đêm và hoạt tinh, tinh loãng, yếu sinh lí...
Thịt dê hầm đông trùng hạ thảo tươi

2. Thịt vịt nấu đông trùng hạ thảo tươi

Nguyên liệu: 5-10g Đông trùng hạ thảo tươi, 1 con vịt, các loại gia vị: rượu, giấm, gừng, hành, tiêu.
Cách nấu: Làm sạch vịt, bỏ nội tạng, cho Đông trùng hạ thảo tươi vào bụng vị rồi khâu lại. Ướp vịt với rượu, gừng, giấm, tiêu, sau đó cho tất cả vào nồi nước sôi, nêm nếm gia vị, ninh với lửa nhỏ cho đến khi vịt chín nhừ, dùng nóng.
Công dụng: Món ăn này có tác dụng toàn diện tới cơ thể như: bồi bổ cơ thể, hỗ trợ điều trị các bệnh lí mãn tính không lây, dưỡng nhan....
Thịt vịt hầm đông trùng hạ thảo tươi

3. Xương sườn hầm dông trùng hạ thảo tươi thơm ngon bổ dưỡng

Nguyên liệu: 6g Đông trùng hạ thảo tươi, 12 g nhân sâm, 12g kỷ tử, 500g sườn lợn.
Cách làm: Làm sạch sườn, sau đó cho tất cả các nguyên liệu và hầm cho đến khi xương sườn nhừ, nêm nếm gia vị vừa đủ, ăn nóng.
Tác dụng: Đông trùng hạ thảo tươi hầm xương sườn hữu ích trong bồi bổ cơ thể, khắc phục tình trạng căng thẳng, mệt mỏi, mất sức, hỗ trợ cải thiện tình trạng kém minh mẫn, hay quên...
Sườn hầm đông trùng hạ thảo tươi

4. Gà ác hầm đông trùng hạ thảo tươi

Nguyên liệu: 5g Đông trùng hạ thảo tươi, 1 con gà ác, gừng tươi, hành lá.
Cách nấu: Gà ác làm sạch, bỏ nội tạng, rồi trần qua nước sôi. Lấy khoảng 3g Đông trùng hạ thảo tươi nhồi vào trong bụng gà, cho vào nồi hầm, rắc số Đông trùng hạ thảo tươi còn lại lên trên mặt gà hầm đến khi gà chín mềm nhừ, nêm gia vị, hạt tiêu, rắc hành lên, dùng nóng.
Tác dụng:  Đông trùng thảo hầm gà ác được sử dụng để bồi bổ cơ thể, hỗ trợ điều tị các bệnh gan, thận, đặc biệt thích hợp dùng cho những phụ nữ kinh nguyệt không đều, băng huyết...

Gà ác hầm đông trùng hạ thảo tươi

5. Đông trùng hạ thảo tươi nấu cháo

Nguyên liệu: 3g Đông trùng thảo, 20g hoàng kỳ, 20g sơn dược, 100g gạo nếp.
Cách nấu: Sắc hoàng kỳ như sắc thuốc Bắc, sau đó bỏ cặn, lọc lấy nước, rồi cho Đông trùng hạ thảo tươi, sơn dược và gạo nếp vào phần nước đã lọc được ninh đến khi gạo nhừ. Món ăn này thích hợp dùng vào buổi sáng vào buổi tối.
Tác dụng: Giúp phục hồi cơ thể suy nhược, mệt mỏi, bồi bổ cơ thể, đồng thời hỗ trợ điều trị bệnh máu nhiễm mỡ và cải thiện tì vị...
Cháo đông trùng hạ thảo tươi


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét