Thứ Sáu, 6 tháng 7, 2018

Lưu lại công thức thực hiện các món ăn thơm ngon bổ dưỡng từ đông trùng hạ thảo tươi


Nếu biết cách chế biến các món ăn từ đông trùng hạ thảo tươi nếu biết cách chế biến và kết hợp nguyên liệu phù hợp bạn sẽ nhận được những món ngon miệng, bổ dưỡng cho thực đơn hàng ngày của mình. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé !

1. Sườn heo hầm đông trùng hạ thảo tươi

Các món ăn từ đông trùng hạ thảo tươi nếu kể ra thì có không ít, tuy nhiên trong số đó trùng thảo hầm sườn lợn dễ thực hiện, mùi vị thơm ngậy rất thu hút và công dụng chữa bệnh cũng vô cùng tuyệt vời.
Sườn heo nấu đông trùng hạ thảo tươi
Nguyên liệu:
9 gram đông trùng hạ thảo tươi
12 gram nhân sâm
12 gram đương quy
12 gram kỷ tử
1 kg sườn heo
Gia vị: muối, hạt nêm.

Thực hiện:
Sườn heo các bạn đem rửa sạch, để khô nước. Nêm vừa dùng cho sườn heo rồi ướp khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.
Sau đó cho sườn vào quay kĩ để thịt chín rồi đổ vào nồi áp suất cùng các loại nguyên liệu liệt kê bên trên.
Hầm cho đến khi sườn nhừ thì đổ ra bát và thưởng thức.
Các món ăn từ đông trùng hạ thảo tươi đều rất tốt cho sức khỏe, món sườn lợn hầm trùng thảo có tác dụng giúp cơ thể chống mệt mỏi, mất sức, tinh thần kém minh mẫn, thận hư.

2. Đông trùng hạ thảo tươi nấu thịt dê

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Thịt dê 500 gram
Đông trùng hạ thảo tươi 5 gram
Hoài sơn dược 30 gram
Cầu kì tử 15 gram
Táo ngọt 30 gram
Gừng tươi 6 gram. Nồi đất
Thịt dê nấu đông trùng hạ thảo tươi
Cách thực hiện các món ăn từ đông trùng hạ thảo tươi như sau:
Thịt dê rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn, trần qua bằng nước sôi.
Cho thịt vào nồi đất cùng toàn bộ nguyên liệu trên, cho gia vị vừa đủ dùng.
Dùng lửa to để đun sôi rồi chuyển sang lửa nhỏ, liu riu đến lúc thịt dê nhừ.
Sau đó các bạn đã nhận được món thịt dê hầm trùng thảo với hương vị tuyệt vời, mùi thơm quyến rũ cùng sự bổ dưỡng tối đa.
Món ăn này có công dụng bổ thận, tăng cường sinh lực. Đối với phụ nữ, các món ăn từ đông trùng hạ thảo tươi, nhất là món thịt dê hầm này có công dụng phục hồi thận hư, cải thiện khả năng mang thai, bồi bổ sức khỏe.

3. Đông trùng hạ thảo tươi hầm gà ác

Trùng thảo hầm gà ác là một trong số các món ăn từ đông trùng hạ thảo tươi quen thuộc, bổ dưỡng và cách thực hiện không quá phức tạp.

Nguyên liệu:
5 gram đông trùng hạ thảo tươi
250 gram thịt gà
Gà ác hầm đông trùng hạ thảo
Cách áp dụng:
Thịt gà thái nhỏ vừa miệng, rửa sạch rồi cho vào nồi cùng trùng thảo. Thêm một chút gừng, tỏi, hành, tiêu. Đổ nước ngập qua gà, đun sôi nhỏ lửa.
Khi gà đã chín kỹ thì nêm gia vị rồi cho xuống ăn cùng cơm.
Món ăn này các bạn có thể thực hiện 2 lần trong 1 tuần sẽ giúp bồi bổ hư tổn, ích ngũ tạng.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét