Với cách chế biến món salad đông trùng hạ thảo tươi giúp bạn thưởng thức những món ăn ngon hơn và tăng cường nhiều dưỡng chất cơ thể hưn. Salad đông trùng hạ thảo tươi cung cấp các tác dụng dược học được ứng dụng trong điều trị và hỗ trợ việc điều trị nhiều loại bệnh.
1. Các bước thực hiện món salad trộn đông trùng hạ thảo tươi
1.
Chuẩn bị nguyên liệu
Đông trùng hạ thảo tươi tươi
100g – nguyên liệu chính.
Muối, hạt nêm, nước mắm.
Ớt cay, tỏi, hành lá, ớt xanh.
Bát lớn đựng để bóp salad và
bát nhỏ. Muôi – thìa, đũa, găng tay giấy bóng.
2.
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Các bạn làm sạch các nguyên
liệu khỏi bụi bẩn. Trụng đông trùng qua nước sôi rồi để ráo nước. Hành lá rửa
sạch thái nhỏ. Ớt cay thái nhỏ, nếu ai không ăn được cay nhiều thì có thể bỏ
hột. Ớt xanh thái chỉ tưng sợi nhỏ như sợi dông trùng. Tỏi thì làm sạch, bóc vỏ
đập dập.
Đông trùng hạ thảo tươi - nguyên liệu không thể thiếu trong món ăn |
Bước 2: Trộn nguyên liệu
Đầu tiên bạn lấy một bát nhỏ
cho một ít nước mắm, ớt thái nhỏ, tỏi đập dập, hành lá sắt nhỏ rồi lấy đũa hoặc
thìa nhỏ quấy đều. Tiếp đến bạn sử dụng bát lớn để trộn hỗn hợp các nguyên
liệu. Bạn cho 100g đông trùng đã trụng qua nước sôi để ráo. Cuối cùng bạn cho
hỗn hợp nước mắm có đầy đủ gia vị như: tỏi, ớt, hành mà đã quậy trong bát nhỏ.
Dùng găng tay giấy bóng để có thể bop trộn salad được đều và ngấm gia vị hơn.
Việc sử dụng găng táy giấy bóng sẽ giúp bạn bảo vệ da tay khỏi bị gia vị ngấm
vào và đặc biệt là đảm bảo vệ sinh của món ăn.
Nếu bạn là người thích ăn chua ngọt thì bạn có thể thêm một chút
ít đường và dấm chua vào rồi trộn đều. Nếu không ăn được dấm thì bạn có thể
thay thế bằng chanh hoặc quất ( quả tắc) sẽ cũng cho bạn vị chua ngon và có mùi
thơm hơn.
Nộm được trộn đều và để khaongr
từ 15 phút đến 20 phút cho gia vị ngấm đều và làm mềm sợi đông trùng thì bạn có
thể đơm lên đĩa và thưởng thức.
2. Tác dụng của đông trùng hạ thảo tươi trộn salad
Với cách chế biến món salad đông
trùng hạ thảo tươi giúp bạn thưởng thức những món ăn ngon hơn và tăng
cường nhiều dưỡng chất cơ thể hưn. Salad đông trùng hạ thảo tươi cung cấp các
tác dụng dược học được ứng dụng trong điều trị và hỗ trợ việc điều trị nhiều
loại bệnh.
Món salad đông trùng hạ thảo tươi |
Salad đông trùng hạ thảo tươi có tác dụng cải thiện và tăng cường sức khỏe, giúp người sử dụng ăn
ngon, tiêu hóa tốt, hấp thụ tốt chất dinh dưỡng nuôi cơ thể, hồi phục sức khỏe
cho người cơ thể yếu, thiếu sức, tăng cường cải thiện sức khỏe cho trẻ em suy
dinh dưỡng, thấp nhỏ.
Hỗ trợ điều trị các bệnh về tim, gan, phổi… điều trị các bệnh viêm
gan A, B.. xơ gan, ung thư gan, các bệnh viêm phổi, viêm phế quản, ho lao, viêm
xoang, ung thư phổi, tăng cường các hoạt động tuần hoàn máu trong cơ thể, tăng
cường sản sinh oxi trong cơ thể, hỗ trợ ngăn ngừa các tình trạng tắc nghẽn mạch
máu, thiếu máu cơ tim, thiếu máu não, cải thiện chức năng tuần hoàn máu não
giúp tinh thần tỉnh táo làm việc.
Hỗ trợ điều trị các bệnh về
thận: thận hư, thận yếu, di tinh, suy thận, đau lưng, mỏi gối, điều trị các
bệnh suy thận mãn tính, suy giảm chức năng thận, bảo vệ thận khỏi tổn thương do
thuốc tân dược giúp cải thiện khả năng tình dục nam giới. Giảm thiểu
cholesterol trong cơ thể, chống lão hoá, giúp làn da sáng mịn, trẻ lâu. Hỗ trợ
điều trị bệnh tiểu đường, cân bằng đường huyết trong cơ thể.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét