Thứ Sáu, 6 tháng 7, 2018

4 Cách sử dụng đông trùng hạ thảo tươi tốt nhất

Đông trùng hạ thảo tươi có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu sử dụng đông trùng hạ thảo không đúng cách sẽ dẫn đến tác dụng không như mong muốn. Hãy cùng tìm hiểu những cách sử dụng đông trùng hạ thảo tươi dưới đây nhé!

Công dụng của đông trùng hạ thảo tươi

Tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, kháng lại các loại virus như viêm gan B, Lao, AIDS.
- Bảo vệ thận, chống lại sự suy thoái thận, phục hồi tế bào thận.
- Bảo vệ phổi, trị các bệnh về phổi, trừ đờm, hen  suyễn, suy  hô  hấp, các chứng ho lâu ngày.
- Bảo vệ tim mạch, giữ ổn định nhịp tim, hạ huyết áp.
- Hỗ trợ điều tiết lượng đường trong máu, kiểm soát bệnh tiểu đường.
- Hỗ trợ điều trị ung thư nhờ Cordycepin, hỗ trợ cho bệnh nhân điều trị xạ trị.
- Tăng cường chức năng sinh lý, hỗ trợ điều trị vô sinh.
- Phục hồi sức khỏe, tăng cường sự dẻo dai cơ bắp.

1. Nhai sống đông trùng hạ thảo:

Một số dưỡng chất quan trọng trong đông trùng hạ thảo cũng như các loại thảo dược khác bao gồm các chất dinh dưỡng và acid amin rất dễ bị phân hủy hay biến mất ở nhiệt độ cao. Người tiêu dùng có thể áp dụng cách nhai sống để tận dụng triệt để các thành phần này. Trước khi ăn đông trùng, sử dụng nước ấm khoảng 30 độ để rửa sạch rồi ngâm khoảng 2 – 3 phút trong nước có nhiệt độ khoảng 60 – 70 độ để sản phẩm được mềm và dễ ăn hơn. Trong quá trình ăn , bạn nhai thật kĩ, vùa nhai vừa nhúng vào cốc nước ấm rồi ăn cả xác và nước. Với cách sử dụng này, bạn nên dùng khoảng 3 – 4 con 1 tuần, chia làm 2 lần sau các bữa ăn sáng.

2. Hãm trà đông trùng hạ thảo:

Trà đông trùng hạ thảo thực chất là cách trần qua con đông trùng, làm đông trùng mềm dễ ăn hơn. Người tiêu dùng có thể kết hợp đông trùng hạ thảo với  nhân sâm cho nước đông trùng hạ thảo dễ uống hơn. Hằng ngày, hãm khoảng  1-2 con với 3-5g nhân sâm, 4 lần nước để uống rồi sau đó ăn hết cả xác  của chúng.
Hãm trà đông trùng hạ thảo tươi

3. Đông trùng hạ thảo ngâm:

Ngâm đông trùng hạ thảo cũng giống như ngâm thảo dược. Qua thời gian dài ngâm trong nước ngâm, đông trùng hạ thảo chiết hết các thành phần dược tính ra bên ngoài, sử dụng nước ngâm giúp hỗ trợ chăm sóc sức khỏe và có hiệu quả hấp thụ vào cơ thể nhanh hơn. Người tiêu dùng rửa sạch đông trùng hạ thảo bằng nước ấm. Sau đó cho vào bình ngâm với khoảng 1 lít loại 43 độ trong vòng 1 tháng rồi sử dụng dần dần với 1 chén nhỏ mỗi ngày trước khi đi ngủ 30 phút.
Đông trùng hạ thảo tươi ngâm mật ong

4. Chế biến món ăn từ đông trùng hạ thảo:

Ngoài những cách chế biến đông trùng hạ thảo đơn thuần, người tiêu dùng có thể chế biến đông trùng hạ thảo kết hợp với các nguyên liệu nấu ăn khác để tăng hương vị và hiệu quả. Có thể chế biến theo cách sử dụng Đông trùng hạ thảo 5g, gà ác 250g bỏ nội tạng, vặt sạch lông, đem gà ác trần qua nước sôi vớt ra, đem 1 nửa Đông trùng thảo nhét vào bụng gà, một nửa còn rắc bên ngoài gà, cho nước canh gà, thêm gừng tươi, hành tươi, tỏi, hồ tiêu, muối ăn rồi hầm đến chín nhừ là có thể dùng được.
Đông trùng hạ thảo tươi hầm gà ác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét